Sachi VN

Sachi VN Logo

Giới thiệu

Sachi là cây gì?

Sachi, còn gọi là Sacha Inchi, một loại cây có nguồn gốc từ khu rừng nhiệt đới Amazon ở Peru. Cây Sachi thuộc họ Thầu Dầu Euphorbiaceae và có tên khoa học là Plukenetia volubilis.

Cây Sachi đã được trồng thương mại ở Đông Nam Á, đặc biệt là ở Thái Lan, Indo, Việt Nam, và được biết đến với nhiều tên như Sacha đậu phộng, Inca Inchi, Penut inca…

Cây Sachi là loại dây leo lưu niên với thân bán hóa gỗ, cao khoảng 2 mét. Lá của cây có hình dạng tim và mọc so le, hoa đực màu trắng mọc thành cụm, còn hoa cái nằm ở gốc cụm hoa.

Quả của cây có hình dạng nang với đường kính từ 3-5 cm, ban đầu màu xanh lá sau chín có màu nâu đen. Quả có hình dạng sao với 4-7 thùy, mỗi thùy chứa một hạt ovan có kích thước 15-20 mm, dày 7-8 mm và nặng khoảng 1 gam.

Hạt của cây Sachi rất giàu dinh dưỡng, chứa nhiều protein (27%) và dầu béo (35-60%). Trong dầu béo, có nhiều loại acid béo thiết yếu như omega-3 linolenic (từ 45-53% tổng hàm lượng chất béo), omega-6 linoleic (từ 34-39% tổng hàm lượng chất béo) và acid omega-9 (từ 6-10% tổng hàm lượng chất béo).

Hạt cũng chứa các vitamin như E và A, các khoáng chất như kali, canxi, sắt, magiê, chất xơ và các chất chống oxi hóa khác.

Ngoài ra, hạt sachi có chứa hàm lượng tryptophan cao (một loại hormone và chất dẫn truyền thần kinh) giúp giảm cholesterol xấu (LDL) và tăng cholesterol tốt (HDL), cho bạn cảm thấy hạnh phúc hơn, ngăn ngừa các mảng xơ vữa vào thành mạch máu.

Cách sử dụng Sachi rất đa dạng. Hạt Sachi có thể được ăn trực tiếp làm thức ăn nhẹ hoặc chiết dầu để làm dầu Sachi, có thể được sử dụng trong món salad hoặc rưới lên thức ăn sau khi nấu. Lá non của cây Sachi có thể được sử dụng như rau để xào hoặc luộc, và lá già có thể được dùng để làm trà túi lọc, giúp chống lão hóa và bổ sung canxi.

Sachi VN là ai?

Sachi VN là thương hiệu chuyên cung cấp dòng sản phẩm từ cây Sachi, bao gồm:

  • Dầu Sachi ép lạnh
  • Hạt Sachi nhân đen
  • Hạt Sachi nhân trắng

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ.

Tìm hiểu thêm về các sản phẩm từ cây sachi